Căn hộ có diện tích tim tường 57m2 thông thuỷ là 51m2, là căn studio khá vuông vắn có thiết kế ban đầu của chủ đầu tư khá rộng rãi và thoáng mát, đặc biệt là khu bếp cực rộng khác hẳn những căn 1 ngủ khác thường có phần bếp nhỏ và ở giữa nhà khi nấu ăn sẽ bị mùi. Điểm trừ duy nhất mà mình khá là tiếc nhưng vẫn quyết định mua đó là căn hộ chỉ có lô gia chứ không có ban công, tuy nhiên phần logia đươc thiết kế rất tiện lợi để cục nóng điều hoà, máy giặt và phơi đồ và kho để đồ linh tinh ko dùng đến và những đồ mình ko muốn show ra.+ Phần cải tạo:

Mình mua lại nhà đã qua 1 đời chủ, căn hộ được chủ cũ mua thô tự hoàn thiện nên tất cả nội thất đều rất xịn và mới nên khi làm việc với bên thiết kế thi công mình yêu cầu giữ lại tất cả khu bếp và wc. Vì là tự hoàn thiện nên chủ cũ họ ko dùng điều hoà âm trần mà dùng điều hoà nổi, tuy không đc thẩm mỹ nhưng bù lại mình thấy khá ok vì nhà mình hầu như tiền điện chỉ ở mức 4-600k/ tháng, không như các căn dùng đh âm trần. Ngoài ra bên thiết kế có tư vấn làm lại nền wc cho sạch sẽ và đẹp hơn bằng gạch mosaic dán trực tiếp vào nền cũ không cần đục cả sàn lên vì tấm mosaic rất mỏng, mình dán cả phần sảnh cửa chính.

Tường ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ mình cũng đập bỏ để thành không gian mở cho cảm giác rộng hơn, đón ánh sáng ngoài cửa sổ vào cả nhà, giữa 2 không gian được ngăn cách bằng rèm để chắn hơi lạnh điều hoà. Vì mình ở 1 minh nên cũng không muốn ngăn phòng.

Chủ nhà cũng để lại 1 tủ quần áo còn rất mới nên mình tận dụng dùng lại luôn, mình ko muốn kê tủ trong phòng ngủ nên đã để ra khu vực gần bếp và tận dụng phần lưng tủ để treo tivi phòng khách ( mọi người xem ảnh mặt bằng bố trí nội thất sẽ thấy )+ Phần thiết kế:

Mình làm trong ngành nghệ thuật nên phần thiết kế thực sự rất để tâm và muốn mọi thứ hoàn hảo theo ý mình, muốn biến căn hộ thành 1 mini studio để góc nào cũng có thể sống ảo đc hehe :))

Đồ nội thất thì 70% là bên thiết kế tự làm còn 30% là mình tự mua theo ý thích. Một số đồ decor mình mua của các brand Việt Nam mình ko tiện nêu tên, các bạn cứ hỏi mình sẽ cmt trả lời nhé!+ Chi phí:

Mình xin chia sẻ luôn tổng chi phí cải tạo và nội thất nhà mình là khoảng 150-170tr ( đã trừ những phần dùng lại của nhà cũ và đồ điện tử mình có sẵn từ ngày đi thuê nhà như tivi, tủ lạnh, máy giặt..)Là đơn vị thiết kế nội thất uy tín trên thị trường Việt Nam. IKINA tự hào đem đến những không gian không chỉ đẹp, mà còn sở hữu đầy đủ công năng phục vụ cuộc sống. Là địa chỉ quen thuộc, đã và đang làm hài lòng rất ngiều khách hàng trong và ngoài nước.

Trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, tư duy sáng tạo, IKINA đảm bảo thiết kế nội thất.... của bạn sẽ đạt đủ những tiêu chuẩn trên. Chúng tôi tự tin sẽ đem tới không gian ấm cúng, tăng tình cảm gắn kết giữa các thành viên trong gia đình bạn.